ECONOMICS,
Maejo University

คณะเศรษฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ECONOMICS, Maejo University

ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

Maejo University Educational Philosophy

Provide education to enhance wisdom in the form of learning from practice integrated with work based on the immortal teachings, “Hard work never kills anyone.” It aims to provide learners with lifelong learning skills, develop old and new skills. There is a way of thinking about entrepreneurship and using digital technology and communication skills. Graduates should be aware of society, culture, and the environment. They should also uphold the relationship between the university and the community according to the position of Maejo University as a "University of Life."

ปรัชญา

“ผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรม เน้นความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ และสร้างสรรค์งานวิชาการเพื่อเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน”

วิสัยทัศน์

“สร้างโอกาส เสริมปัญญา พัฒนาคน เพื่อชุมชนและสังคมที่ยั่งยืน”

พันธกิจ

1. ผลิตบัณฑิตที่เป็นนักคิดวิเคราะห์นักปฏิบัติ และสามารถเป็นผู้ประกอบการที่มีฐานคิดด้านเศรษฐศาสตร์ทันต่อการเปลี่ยนแปลงและคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม
  2. เพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้สังคมท้องถิ่น และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตของคนทุกระดับ
  3. ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านเศรษฐศาสตร์ และบูรณาการองค์ความรู้ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน
  4. ให้บริการวิชาการและสร้างความร่วมมือทางด้านเศรษฐศาสตร์ในระดับประเทศและนานาชาติ
  5. ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมของชาติและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ
  6. สร้างและพัฒนาระบบบริหารจัดการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล โปร่งใสในการบริหารมุ่งสู่องค์กรแห่งความสุข

ค่านิยมหลัก (Core Values)

E: Economic Mindset เศรษฐศาสตร์รู้คิด

C: Concern for Society อุทิศเพื่อสังคมชุมชน

O: Objective Oriented มุ่งปฏิบัติตนสู่จุดหมาย

N: Networking ขยายเครือข่ายความร่วมมือ